ผศ.ดร.ชัยวัฒน์ บรรใดเพ็ชร

ชื่อ – นามสกุล

ผศ.ดร.ชัยวัฒน์ บรรใดเพ็ชร

คุณวุฒิระดับอุดมศึกษา

  • ปร.ด. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (2547)

  • วท.ม. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (2536)

  • วท.บ. (ชีววิทยา) มหาวิทยาลัยศิลปากร (2531)

งานวิจัยที่สนใจ (Research Interests)

  • Biotechnology

  • Food Biotechnology

  • Fermentation

ผลงานทางวิชาการ (ที่ตีพิมพ์ในรอบห้าปี)

ผลงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ (ISI/Scopus)

  • Satianteerapap, S., Chai-Ue, P., Taechapairoj, C., Bandaiphet, C., and Thirathumthavorn, D. (2022). “Quality attributes of fresh-cut cabbages treated with acetic acid containing maltodextrin and chitosan.” Science, Engineering and Health Studies, 16, 22030012 (Scopus)

ผลงานวิชาการอื่นๆ (การเผยแพร่ในการประชุมวิชาการระดับชาติ/นานาชาติ)

  • ชัยวัฒน์ บรรใดเพ็ชร, นรินทร์ โพธิ์แฉล้ม, อภิเชษฐ์ คำนับภา, ประไพ บางเชย, สมรักษ์  พันธุ์ผล, และชัยยงค์ เตชะไพโรจน์ (2567). ผลของชนิดวัสดุที่ใช้ทำคู่อิเลคโตรดต่อการผลิตไฟฟ้าชีวภาพในเซลล์เชื้อเพลิงจุลินทรีย์แบบห้องคู่ของแบคทีเรียสังเคราะห์แสง. การประชุมหาดใหญ่วิชาการระดับชาติ และนานาชาติ ครั้งที่ 15. (17 พฤษภาคม 2567). หนังสืออิเล็คทรอนิกส์รวบรวมบทความวิจัยของที่ประชุมวิชาการ (กำลังจัดพิมพ์)

  • สุทิศา สมเพชร ปวริศา อมรเดชากุล ธีรวัฒน์ รังกุพันธุ์ และ ชัยวัฒน์ บรรใดเพ็ชร. (2565). สารออกฤทธิ์ชีวภาพและความสามารถในการต้านออกซิเดชันของสารสกัดจากฟลาวของเมล็ดผลไม้. The 2nd Oriental Medicine and Sciences Conference 2022 (OMSC2022). 26 มีนาคม 2565. หนังสืออิเล็คทรอนิกส์รวบรวมบทความวิจัยเต็มรูปของที่ประชุมวิชาการ หน้า 124-133.

  • อภิเชษฐ์ คำนับภา และ ชัยวัฒน์ บรรใดเพ็ชร. (2564). Production of ethanol, bio-electricity and hydrogen gas in yeast fuel cell. การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 59. ม.เกษตรศาสตร์ ไทย. 10 มีนาคม 2564 - 12 มีนาคม 2564.  หนังสืออิเล็คทรอนิกส์รวบรวมบทความวิจัยเต็มรูปของที่ประชุมวิชาการ หน้าที่ 979-987.

  • Kumnubpha, A. and Bandaiphet, C. (2021). Production of ethanol, bio-electricity and hydrogen gas in yeast fuel cell. Proceedings of The 59th KU Annual Conference “New Normal KASETSART for Sustainable Development Goal (SDGs)”. 10 -12 March 2021. Kasetsart University, Bangkok, Thailand. (Poster presentation, Proceeding No.2 Science Technology and Environment), pp.979-987.

ผลงานวิชาการอื่นๆ (รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์)

  • ชัยวัฒน์ บรรใดเพ็ชร, เอกพันธ์ แก้วมณีชัย และอรุณศรี ลีจิรจำเนียร 2563. รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ เรื่องการศึกษาสภาวะที่เหมาะสมของการผลิตน้ำส้มสายชูหมักและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไซรัปน้ำอ้อยและเครื่องดื่มชนิดต่างๆจากน้ำอ้อย (Study the optimization of vinegar fermentation with development of syrup and drinks from sugar cane). คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับห้างหุ้นส่วนจำกัด ไลฟ์เอ็กซิส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว).352 หน้า.